Lễ hội hương sắc Trà xuân - Vùng chè Đặc sản Tân Cương xuân Quý Mão năm 2023

13-04-2023

Ngày 01/2/2023, UBND xã Tân Cương đã tổ chức thành công Lễ hội ra Lễ hội “Hương sắc trà xuân - vùng chè đặc sản Tân Cương” xuân Quý Mão 2023 tại Không gian văn hóa Trà Tân Cương, TP. Thái Nguyên. Lễ hội là dịp để tôn vinh cây chè, nghề làm chè và quảng bá, giới thiệu về thế mạnh, giá trị sản phẩm trà đặc sản Tân Cương với du khách trong và ngoài nước.

Sắc màu văn hoá dân tộc Dao lan toả trong Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ II

10-10-2022

Từ ngày 6/10 - 8/10, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, TP. Thái Nguyên, 14 tỉnh (Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Quảng Ninh, Sơn La, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thanh Hóa, Yên Bái) tham gia trưng bày giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống địa phương tham gia Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ II.

Trải nghiệm không gian văn hóa trà độc đáo tại HTX chè Hảo Đạt

04-04-2022

Thái Nguyên là địa phương có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch, đặc biệt là có nhiều vùng chè nổi tiếng. Thực hiện các đề án, chương trình phát triển du lịch, những năm gần đây, tỉnh đã khuyến khích đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch gắn với sản phẩm, văn hóa trà thông qua việc công nhận du lịch cộng đồng vùng chè Tân Cương là điểm du lịch địa phương.

Giới thiệu chung về xã Tân Cương

31-12-2020