Ngày 10/6/2022, Ban Chỉ đạo hoạt động hè xã Tân Cương tổ chức Hội nghị phát động “Tháng hành động vì trẻ em”, tuyên truyền phổ biến giáo dục giới tính, phòng chống xâm hại và bạo lực tình dục, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em năm 2022.

2022-06-29 18:05:00.0

Đến dự và phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2022, có đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động hè xã Tân Cương.

Các thành phần mời dự gồm có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã; Trưởng các tổ chức CT-XH; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo hoạt động hè; Công an xã; các ông /bà trưởng xóm, lãnh đạo trạm y tế; đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ, các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn xã Tân Cương.

Đ/c Nguyễn Thị Thùy Linh - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động hè phát biểu hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2022

Hội nghị được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, gia đình và toàn xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung, đặc biệt là công tác phòng, chống xâm hại trẻ em nói riêng, cũng như về cách phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em. Tăng cường các giải pháp thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em; hỗ trợ giáo viên, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em tiếp cận các dịch vụ về y tế, pháp lý nhằm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, nhất là bị bạo lực, xâm hại, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và cộng đồng về bảo vệ trẻ em; kỹ năng phòng ngừa và xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em; trách nhiệm phát hiện, thông tin, thông báo, tố giác hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.

Tại hội nghị, đại biểu và các bậc phụ huynh, các em học sinh đã được nghe Trung uý Nguyễn Công Minh, Cán bộ đội xây dựng phong trào Công an thành phố Thái Nguyên trao đổi về Chuyên  đề  “Tuyên truyền giáo dục giới tính, phòng chống xâm hại và bạo lực tình dục ở trẻ em”.

Trung uý Nguyễn Công Minh hướng dẫn một số cách phòng chống xâm hại và bạo lực tình dục ở trẻ em

Tại hội nghị, đại biểu và các bậc phụ huynh, các em học sinh đã được nghe Bác sỹ Nguyễn Văn Việt, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Tân Cương triển khai nội dung tuyên truyền phòng chống đuối nước và phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em.

Bác sỹ Nguyễn Văn Việt hướng dẫn một số biện pháp sơ cứu người bị đuối nước

Thực hiện hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2022, Ban Ban Chỉ đạo hoạt động hè xã Tân Cương đã tặng 05 xuất quà với tổng trị giá 1.000.000đ cho 05 em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Cương.

Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo xã lên tặng quà cho các em thiếu nhi

Đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh