Tăng cường tuyên truyền cho người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực hiện các thủ tục đăng ký doanh nghiệp trên môi trường mạng

2021-03-04 10:00:00.0

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên về việc đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trong giải quyết thủ tục hành chính, tiến tới xây dựng Chính quyền điện tử các cấp. Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên đã triển khai áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên tất cả các thủ tục hành chính về lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp như: cấp mới, thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, tạm ngừng, hoạt động trở lại, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, giải thể… Theo đó, các cá nhân, doanh nghiệp có thể truy cập vào Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại trang webside http://dangkykinhdoanh.gov.vn, để được hướng dẫn và nộp hồ sơ trực tuyến theo quy định.

Nhằm đảm bảo tính công khai, minh bạch, giảm thiểu thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính (tăng cường hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh….tìm hiểu, đăng ký các thủ tục đăng ký doanh nghiệp). Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên đề nghị Báo Thái Nguyên; Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Nguyên; Trung tâm Thông tin tỉnh Thái Nguyên; UBND các huyện, thành phố, thị xã, các Hiệp; Hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phối hợp tuyên truyền, phổ biến cho người dân và doanh nghiệp trong việc thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng, cụ thể như: tuyên truyền trên website, báo đài, đưa các nội dung vào phổ biến tuyên truyền trong các cuộc Hội nghị, Hội thảo với doanh nghiệp, người dân; tạo đường link đăng ký doanh nghiệp trực tuyến qua Cổng thông tin điện tử của đơn vị.

Phòng DVHCC