Xã Tân Cương tổ chức Đại hội điểm Chi bộ xóm Nam Thái, nhiệm kỳ 2022-2025

2022-06-27 15:24:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 66-KH/ĐU ngày 06/4/2022 của Đảng ủy xã Tân Cương v/v tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, chiều ngày 19/6/2022, Chi bộ xóm Nam Thái, xã Tân Cương, TP Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là chi bộ được Đảng bộ xã Tân Cương chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức đại hội chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ xã.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Tiến Sỹ - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tân Cương. Các đồng chí tham dự Đại hội gồm có: đồng chí Nguyễn Thị Mai Thanh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, đảng ủy viên phụ trách chi bộ; các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, đảng viên chính thức, đảng viên sinh hoạt theo Quy định 213 của chi bộ xóm Nam Thái, các đồng chí trong Ban công tác mặt trận xóm Nam Thái.

Đồng chí Phạm Tiến Sỹ - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND

xã Tân Cương phát biểu tại Đại hội

Tổng kết nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ xóm Nam Thái đã đạt được những kết quả nổi bật. Tại Đại hội, đại biểu đã được nghe Báo cáo kiểm điểm của Ban Chi hủy chi bộ; Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ xóm Nam Thái nhiệm kỳ 2020-2022, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm kỳ 2022-2025.

Đồng chí Phạm Ngọc Hùng – Bí thư Chi bộ xóm Nam Thái nhiệm kỳ 2020-2022 đọc Báo cáo chính trị của Chi bộ trình Đại hội

Nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ xóm Nam Thái đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ đề ra. Xóm Nam Thái có 117 hộ dân, 550 nhân khẩu. Chi bộ xóm Nam Thái có 23 đảng viên. Kết thúc nhiệm kỳ, trên địa bàn xóm không còn hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 49 triệu đồng/người/năm, an ninh trật tự được giữ vững, công tác phòng chống dịch Covid-19  được thực hiệu hiệu quả, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại tổ bầu cử xóm Nam Thái. Hằng năm, xóm đều vận động thu đạt và vượt chỉ tiêu các loại thuế, phí, quỹ theo quy định.

Góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới, Chi ủy chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ xóm, chi hội trưởng các đoàn thể xóm tăng cường công tác dân vận, vận động Nhân dân xây dựng khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp. Chi bộ đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí nâng cấp đường bê tông liên cụm dân cư với kinh phí đối ứng 120 triệu đồng. Trồng và chăm sóc con đường hoa của xóm. Kinh phí trồng hoa trị giá 12 triệu đồng.  Xóm còn thành lập 1 đội văn nghệ liên thế hệ, 1 đội bóng chuyền hơi thường xuyên luyện tập để nâng cao chất lượng đời sống sức khỏe thể chất và tinh thần cho nhân dân, tham gia các phong trào văn nghệ, thể thao do cấp trên tổ chức và đạt được nhiều giải thưởng. Hàng năm, xóm đều đăng ký và đạt danh hiệu “xóm văn hóa”. Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 95%. Công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng “gia đình học tập”, “dòng họ học tập” được quan tâm, trong nhiệm kỳ, xóm đã tặng thưởng 3,1 triệu đồng cho các em học sinh đỗ đại học và có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.

Chi ủy chi bộ luôn quan tâm, đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt chi bộ, tạo không khí sôi nổi trong buổi sinh hoạt chi bộ hàng tháng. Công tác phát triển đảng viên mới được quan tâm, thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch Đảng ủy giao. Công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật trong đảng được thực hiện thường xuyên và nghiêm túc. Trong nhiệm kỳ, không có đảng viên nào vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Với những kết quả toàn diện và những thành tích đạt được, nhiều năm liền Chi bộ được công nhận là Chi bộ đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, được tặng nhiều Giấy khen của các cấp.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Đại hội chi bộ xóm Nam Thái nhiệm kỳ 2022-2025 được tổ chức thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025, gồm 03 đồng chí, trong đó 01 đồng chí được bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ, 01 đồng chí được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ , 01 đồng chí là Chi ủy viên. Các đồng chí đều đạt 100% số phiếu bầu, chứng tỏ sự đồng thuận, thống nhất cao trong chi bộ cũng như sự tín nhiệm của đảng viên giành cho các đồng chí trong cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Ban Thường vụ Đảng ủy xã chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm với Ban Chi ủy chi bộ xóm Nam Thái, nhiệm kỳ 2022-2025

Đồng chí Lê Thị Nhung – Thư ký Đại hội đọc dự thảo Nghị quyết Đại hội

Sau Đại hội, Thường trực Đảng ủy xã đã có cuộc họp với 17 đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ để nhận xét, đánh giá công tác điều hành, tổ chức Đại hội; đồng thời nhấn mạnh các điểm cần quan tâm, chú ý đặc biệt, các tình huống bất ngờ có thể xảy ra và biện pháp giải quyết để các đồng chí bí thư chi bộ nắm được, chủ động trong công tác chuẩn bị Đại hội của chi bộ, đảm bảo kết quả tổ chức Đại hội đạt được kết quả tốt như mong đợi.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Chi bộ chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội