Chương trình nghệ thuật “Giấc mơ mặt trời”

2022-10-10 17:07:00.0

Trong không khí Ngày hội, Nhân dân và du khách được thưởng thức chương trình nghệ thuật “Giấc mơ mặt trời” không chỉ mở ra không gian của những âm sắc, giai điệu ngọt ngào mà còn như một câu chuyện kể sinh động về đời sống văn hoá truyền thống của đồng bào dân tộc Dao trên nhiều vùng miền. Chương trình có sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên lần lượt đưa đến cho người xem nhiều tiết mục văn nghệ, nghi thức đặc sắc như: Lễ cúng thần rừng, tình ca lều nương, nghề làm giấy bản, sắc màu thổ cẩm rực rỡ, nghề y bảo truyền, lễ cấp sắc, lễ tơ hồng, tạ ơn trời đất, người Dao vui Tết Nhảy...

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ khai mạc:

Tiết mục hát múa “Thái Nguyên vòng tay bạn bè”

Lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cùng đông đảo Nhân dân, du khách dự Lễ khai mạc

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc lễ được trên 1.000 diễn viên chuyên và không chuyên thể hiện

Tiết mục nghệ thuật Người Dao ơn Đảng khép lại chương trình Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ II.