Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Tân Cương tổ chức tuyển chọn, khám sơ tuyển, khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

2023-10-27 16:19:00.0

Căn cứ Kế hoạch số 97/KH-HĐNVQS ngày 29/9/2023 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tân Cương về việc tổ chức tuyển chọn, khám sơ tuyển, khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tân Cương đã tổ chức thực hiện tốt các nội dung trong kế hoạch.

Đài truyền thanh xã Tân Cương thường xuyên phát các bản thông tin tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự để các cụm loa truyền thanh của các xóm tiếp sóng, phát thanh để cho nhân dân, công dân nam trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân; có đủ tiêu chuẩn về sức khoẻ biết, thực hiện; đồng thời tuyên truyền việc xử lý nghiêm các hành vie chống, trốn khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự hoặc cản trở công dân khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự và người thi hành khám nghĩa vụ quân sự theo đúng Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 06/6/2022 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu.

Theo kế hoạch, ngày 11/10/2023, tại Trạm Y tế xã Tân Cương, HĐNVQS xã Tân Cương đã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự tại địa phương, trong đó:

- Tổng số công dân gọi khám sơ tuyển: 50 công dân;

- Số công dân có mặt khám sơ tuyển: 45 công dân;

- Số công dân vắng mặt khám sơ tuyển: 05 công dân;

- Lý do vắng mặt: 03 công dân không có mặt tại địa phương; 01 công dân bị tai nạn, nằm viện; 01 công dân cắt chuyển nghĩa vụ đến trường đại học.

* Kết quả phân loại, khám sơ tuyển:

- Số công dân đủ điều kiện sức khoẻ khám tuyển NVQS tại thành phố: 31 công dân; trong đó: đạt sức khoẻ loại 1: 15 công dân; đạt sức khoẻ loại 2: 07  công dân; đạt sức khoẻ loại 3: 09 công dân.

Sau khi khám sơ tuyển tại địa phương, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tân Cương đã tổng hợp, báo cáo kết quả khám sơ tuyển với Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Thái Nguyên theo quy định.

UBND xã Tân Cương