Kế hoạch tổ chức Lễ hội "Hương sắc Trà xuân - Vùng chè đặc sản Tân Cương" xuân Quý Mão 2023

2023-01-10 09:47:00.0

Ngày 05/01/2023, UBND xã Tân Cương đã ban hành Kế hoạch số 05/KH-UBND v/v tổ chức Lễ hội "Hương sắc Trà xuân - Vùng chè đặc sản Tân Cương" xuân Quý Mão 2023. Lễ hội là hoạt động văn hoá làng nghề đặc sắc được Đảng uỷ - Chính quyền xã Tân Cương đặc biệt quan tâm, chú trọng, tổ chức triển khai thực hiện vào ngày 11 tháng Giêng hàng năm nhằm tuyên truyền, quảng bá sản phẩm chè "Tân Cương" và điểm du lịch cộng đồng vùng chè đặc sản Tân Cương với du khách gần xa. Tôn vinh các làng nghề chè truyền thống, tôn vinh người trồng, chế biến sản xuất, kinh doanh chè; đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch, dịch vụ, thu hút các hợp tác xã, doanh nghiệp; các dự án, đề án để tiếp tục bảo tồn và phát triển vùng chè đặc sản Tân Cương của thành phố Thái Nguyên.

Năm 2023, Lễ hội "Hương sắc Trà Xuân - vùng chè đặc sản Tân Cương" được tổ chức vào thứ Tư, ngày 01 tháng 02 dương lịch, tức ngày 11 tháng Giêng năm Quý Mão tại Không gian Văn hoá Trà Tân Cương (cách UBND xã Tân Cương 02 km).

1. Khai mạc: diễn ra từ 07h30 đến 09h00, gồm các nội dung:

- Văn nghệ chào mừng;

- Rước cây chè tại Lễ hội;

- Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu;

- Phát biểu khai mạc Lễ hội "Hương sắc Trà Xuân - vùng chè đặc sản Tân Cương"  xuân Quý Mão;

- Phát biểu chào mừng và gióng trống khai mạc Lễ hội.

2. Khai hội: diễn ra từ 09h00 đến 17h00, gồm các nội dung:

- Thi các môn thể thao và trò chơi dân gian: Ném còn, cờ tướng, kéo co (các hạng cân), đẩy gậy (nam, nữ các hạng cân), bóng chuyền hơi, nhảy bao bố, đi xe đạp chậm, bịt mắt đánh trống, đi cà kheo.

- Thi hái chè nhanh.

- Thi sao chè bằng phương pháp thủ công truyền thống.

- Thi văn nghệ.

3. Trao giải và Bế mạc Lễ hội "Hương sắc Trà Xuân - vùng chè đặc sản Tân Cương"  xuân Quý Mão.

UBND xã Tân Cương