Xã Tân Cương đón Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ thành phố Thái Nguyên về Kiểm tra công tác Phổ cập giáo dục, xoá mù chữ năm 2023

2023-11-01 17:03:00.0

Thực hiện Quyết định số 9005/QĐ-BCĐ ngày 11/10/2023 của Ban Chỉ đạo Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ thành phố Thái Nguyên v/v thành lập đoàn kiểm tra phổ cập giáo dục, xóa mù chữ thành phố Thái Nguyên năm 2023 (sau đây gọi là đoàn kiểm tra), ngày 31/10/2023, đoàn kiểm tra đã làm việc với Ban Chỉ đạo Phổ cập giáo dục, xoá mù chữ xã Tân Cương về kiểm tra công tác phổ cập, xoá mù chữ (PCGD, XMC) trên địa bàn xã Tân Cương năm 2023.

Đoàn kiểm tra do đồng chí Nguyễn Thị Quốc Hoà, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Thái Nguyên, Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố làm Trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra gồm các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các cơ quan, đơn vị, phòng, ban thuộc thành phố.

Đ/c Nguyễn Thị Thuỳ Linh - Đảng uỷ viên, Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị kiểm tra công tác PCGD, XMC xã Tân Cương, đoàn kiểm tra đã kiểm tra sổ đăng bộ, phiếu điều tra PCGD, XMC hộ gia đình, bảng biểu tổng hợp kết quả điều tra PCGD của các cấp học: mầm non; tiểu học; THCS; thanh niên trong độ tuổi từ 15-18 tuổi tiếp tục học THPT, GDTX, GDDN; kết quả điều tra XMC trong độ tuổi; học sinh khuyết tật được tiếp cận giáo dục. Kiểm tra thực tế công tác điều tra PCGD, XMC tại một số hộ dân trên địa bàn xã và kiểm tra cơ sở vật chất của các nhà trường.

Trong quá trình kiểm tra, các thành viên đoàn kiểm tra đã kết hợp góp ý, tư vấn cho Ban Chỉ đạo xã, lãnh đạo các nhà trường trên địa bàn xã về một số tồn tại nhỏ cũng như gợi ý các giải pháp hữu ích có thể áp dụng để thực hiện tốt hơn nữa công tác PCGD, XMC cũng như công tác phát triển GD-ĐT trên địa bàn xã.

Kết thúc hội nghị kiểm tra, các thành viên trong đoàn kiểm tra đã đánh giá, nhận xét rất thực tế, khách quan về kết quả triển khai thực hiện công tác PCGD, XMC của địa phương. Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ đạo PCGD, XMC xã về xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch duy trì, nâng cao chất lượng PCGD, XMC xã Tân Cương năm 2023, sự phối hợp giữa các lực lượng ở cơ sở với các điều tra viên để đạt kết quả cao, đúng tiến độ. Hồ sơ PCGD, XMC của xã được thể hiện đầy đủ, sạch sẽ; được sắp xếp có trình tự, khoa học, dễ kiểm chứng, đối chiếu; số liệu trong hồ sơ minh chứng và biểu tổng hợp, sổ sách đều khớp; cơ sở vật chất của các nhà trường đều đảm bảo theo quy định.

Đoàn kiểm tra thống nhất đề nghị UBND thành phố Thái Nguyên ra Quyết định công nhận xã Tân Cương đạt chuẩn Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; chuẩn Phổ cập giáo dục tiểu học và THCS mức độ 3; chuẩn Xoá mù chữ mức độ 2, năm 2023. Đoàn đề nghị Ban chỉ đạo PCGD, XMC xã Tân Cương tiếp tục duy trì, phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời tiếp tục tham mưu UBND xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác PCGD, XMC trên địa bàn xã trong những năm tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Thuỳ Linh – Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo PCGD, XMC xã Tân Cương thay mặt Ban Chỉ đạo PCGD, XMC xã tiếp thu các ý kiến đánh giá, nhận xét của đoàn kiểm tra về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác PCGD, XMC năm 2023 trên địa bàn xã. Đồng chí cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp, tư vấn của đoàn kiểm tra về một số giải pháp để khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong công tác tổ chức thực hiện PCGD, XMC của địa phương. Đồng chí khẳng định, địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo PCGD, XMC xã Tân Cương cũng đề nghị đoàn kiểm tra ghi nhận và truyền tải ý kiến, nguyện vọng của xã Tân Cương đối với các cơ quan, cấp có thẩm quyền về việc: xã Tân Cương phấn đấu đạt chuẩn Xã nông thôn mới kiểu mẫu về tiêu chí Giáo dục vào năm 2025, đề nghị các cấp quan tâm, đầu tư hỗ trợ về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho các nhà trường để xã Tân Cương sớm hoàn thành kế hoạch đã đề ra.

Một số hình ảnh tại Hội nghị kiểm tra

UBND xã Tân Cương