Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên lần thứ II

2022-09-27 11:47:00.0

“Hiệp hành - Chia sẻ - Phục vụ” là chủ đề của Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốcTỉnh Thái Nguyên lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra trong 2 ngày (5 và 6/9) tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên.

Với tinh thần “Kính Chúa, yêu nước” của người Công giáo, Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên, lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027 kêu gọi đồng bào Công giáo tỉnh Thái Nguyên với niềm tin vào Thiên Chúa, sự nghiệp cách mạng và tương lai tươi sáng của đất nước; phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Thái Nguyên anh hùng, ra sức thi đua, đoàn kết cùng Nhân dân các dân tộc, tôn giáo trong tỉnh đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng phát triển phồn thịnh. Tại Đại hội đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Ủy ban Đoàn kết công giáo (ĐKCG) Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, các cơ quan, ban, ngành, địa phương đối với hoạt động quan trọng của người Công giáo trên địa bàn tỉnh.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại Đại hội:

1. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Uỷ ban ĐKCG Việt Nam tham quan không gian trưng bày tại Đại hội
2. Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội
3. Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ tại Đại hội
4. Đoàn đại biểu giáo dân chào mừng Đại hội
5. Các đại biểu tham dự Đại hội
6. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy tặng Cờ lưu niệm của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh cho Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh Thái Nguyên
7.  Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh tặng hoa chúc mừng Đại hội
8. Đồng chí Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội
9. Chủ tịch Trung ương Ủy ban ĐKCG Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm cùng Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh Thái Nguyên khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Đại hội
10. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
11. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Trung ương Ủy ban ĐKCG Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự Đại hội