Đảng ủy – UBND xã Tân Cương tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021, triển khai Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022; Tổng kết Phong trào Thi đua yêu nước năm 2021, phát động Phong trào Thi đua yêu nước xã Tân Cương năm 2022

2022-01-14 16:11:00.0

Ngày 14 tháng 01 năm 2022, Đảng ủy - UBND xã Tân Cương tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021, triển khai Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022; Tổng kết Phong trào Thi đua yêu nước năm 2021, phát động Phong trào Thi đua yêu nước xã Tân Cương năm 2022 tại UBND xã Tân Cương.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Dương Thị Thu Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP Thái Nguyên.

Thành phần tham dự Hội nghị gồm có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – TT HĐND - Lãnh đạo UBND - Ủy viên BCH Đảng bộ xã – Chủ tịch UB MTTQ, các tổ chức Chính trị - Xã hội, các tổ chức Xã hội xã Tân Cương, các đồng chí Bí thư chi bộ, các ông/bà trưởng xóm, đại diện các tập thể, cá nhân, hộ gia đình được khen thưởng.

Đồng chí Dương Thị Thu Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP Thái Nguyên tặng giấy khen của Thành ủy Thái Nguyên cho Đảng viên đủ tư cách " Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" 5 năm liền (2017-2021).

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Mai Thanh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thay mặt Đảng ủy, chính quyền địa phương báo cáo tóm tắt kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021, triển khai Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022; báo cáo tổng kết Phong trào thi đua yêu nước  xã Tân Cương năm 2021.

Trong năm 2021, mặc dù trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ và các tổ chức CT-XH cùng với sự nỗ lực và sự đồng thuận của nhân dân, xã Tân Cương đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu phát triển KT-XH theo kế hoạch đề ra. Công tác Cải cách hành chính từng bước được đổi mới. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các tiêu chí xã nông thôn mới ngày càng được nâng cao. Công tác phòng chống dịch Covid-19 ngày càng được triển khai đồng bộ, đạt hiệu quả. Công tác chỉ đạo, tổ chức học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy các cấp đều được quan tâm, chú trọng và đạt được hiệu quả cao. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã Tân Cương. Sự phối hợp trong hoạt động của UB MTTQ và các đoàn thể Nhân dân từng bước được đổi mới, nâng cao, tạo được lòng tin của đoàn viên, hội viên đối với tổ chức hội, tạo được niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền địa phương, góp phần quan trọng vào việc xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Năm 2021, Đảng bộ, chính quyền, UB MTTQ và các tổ chức CT-XH xã Tân Cương đều được cấp trên đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng ủy xã được Thành ủy tặng Giấy khen “Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, UBND xã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen “Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, cơ quan xã Tân Cương được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen “Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ - Các Đoàn thể Nhân dân xã Tân Cương đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017-2021.

Tại Hội nghị, Đảng ủy xã Tân Cương đã tặng Giấy khen và tiền thưởng cho 13 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có thành tích tiêu biểu trong công tác tổ chức xây dựng Đảng; tặng Giấy khen và tiền thưởng cho 40 đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. UBND xã Tân Cương đã trao tặng Giấy khen và tiền thưởng cho 18 tập thể, 39 hộ gia đình, 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Phạm Tiến Sỹ - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Cương tặng giấy khen của Đảng bộ xã Tân Cương cho các Chi bộ đạt tiêu chuẩn " Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" năm 2021.

Sau phần tổng kết công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị và tổng kết phong trào Thi đua yêu nước năm 2021, đồng chí Dương Thị Thu Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP Thái Nguyên đã phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng thời đồng chí biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Tân Cương đã đạt được trong năm 2021, đề nghị Đảng ủy, chính quyền xã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch, đề án của cấp trên và các nhiệm vụ trọng tâm, các chỉ tiêu chủ yếu trong nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022 của địa phương, giữ vững thành tích là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phạm Tiến Sỹ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Cương phát động Phong trào thi đua yêu nước năm 2022, đồng thời bế mạc Hội nghị.