Đối thoại với các doanh nghiệp trong lĩnh vực thông tin, truyền thông

2022-09-27 11:23:00.0

Các đại biểu tham dự Hội nghị đối thoại

Hội nghị có sự tham gia của 120 đại biểu đến từ 80 doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, xuất bản, in, phát hành, công nghệ thông tin và các doanh nghiệp thực hiện ứng dụng công nghệ số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh ở một số lĩnh vực: Du lịch, công thương, giao thông vận tải, y tế, giáo dục đào tạo, nông nghiệp.

Tại Hội nghị, nhiều nội dung do các doanh nghiệp nêu lên đã được cơ quan chức năng giải đáp cụ thể, như: Những nhiệm vụ cụ thể đối với người dân, hộ doanh nghiệp cần làm khi tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử; những lợi ích của việc ứng dụng công nghệ số mang lại cho doanh nghiệp; doanh nghiệp được gì khi đưa sản phẩm lên sàn giao dịch thương mại điện tử; quy định về hoạt động của nhà báo tại cơ sở; việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp trên các phương tiện thông tin đại chúng; vấn đề triển khai Nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; các cơ chế, chính sách của tỉnh trong việc hỗ trợ giải pháp thực tiễn về chuyển đổi số cho doanh nghiệp…

Nhiều nội dung thuộc lĩnh vực thông tin truyền thông và ứng dụng công nghệ số đã được lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông giải đáp trực tiếp tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Hiện nay, Thái Nguyên đã thực hiện cung cấp 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh. Các ứng dụng nhằm phát triển chính quyền số, xã hội số như “C-ThaiNguyen”, “ThaiNguyen ID”, Sổ tay Đảng viên điện tử, mạng 5G… cũng đã được triển khai hiệu quả. Tỉnh cũng đưa vào hoạt động Trung tâm điều hành thông minh (IOC) của tỉnh và của TP. Sông Công, TP. Phổ Yên. Mô hình Phòng họp không giấy tờ đối với các hội nghị của cấp ủy, HĐND, UBND được vận dụng từ cấp tỉnh đến cấp huyện và được kết nối trực tuyến đến 9/9 huyện, thành phố cũng như 178/178 xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh.

Đại diện Công ty Cổ phần đầu tư viễn thông Kim Gia Phát nêu ý kiến tại Hội nghị

Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp trong lĩnh vực thông tin truyền thông và doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số trên địa bàn đã kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng và kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, góp phần giải quyết các điểm nghẽn, bất cập về cơ chế chính sách, về thủ tục hành chính, đẩy nhanh ứng dụng số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp nói riêng và sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên nói chung.