(Thainguyencity.gov.vn) Sáng 07/02/2022, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Cùng dự tại điểm cầu Tỉnh uỷ có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thuộc tỉnh.

2022-02-08 17:08:00.0

Hội nghị được kết nối với các điểm cầu các huyện, thành phố, thị xã và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Tổng cộng có hơn 2.400 đại biểu tham dự.

Dự tại điểm cầu thành phố có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, phụ trách Đảng bộ thành phố, Chủ tịch HĐND thành phố, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND,Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng thuộc Thành ủy; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố.

Theo báo cáo, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thường trực Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã chỉ đạo quán triệt, triển khai kịp thời các văn bản của Trung ương; UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo, ban hành các kế hoạch tổ chức hoạt động phục vụ Tết, để người dân đón năm mới vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022”; huy động ủng hộ, đóng góp từ nguồn xã hội hoá được gần 41 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí này, toàn tỉnh đã trao tặng 39.768 suất quà; hỗ trợ xây nhà, tặng nhiều hiện vật có ý nghĩa cho người nghèo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ ổn định; không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và các vụ cháy nổ. Đồng thời thực hiện đồng bộ, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tại Hội nghị, đại biểu tại các điểm cầu đã báo cáo tình hình an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần; công tác chuẩn bị cho học sinh đến trường học trực tiếp; tiến độ giải phóng mặt bằng, triển khai các công trình, dự án trọng điểm và kiến nghị một số nội dung liên quan.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến phát biểu tại các điểm cầu, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đánh giá các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện tốt các hoạt động phục vụ Tết, bảo đảm nhân dân đón năm mới trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm. Đồng chí yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị bám sát tình hình thực tiễn, chỉ đạo các cấp, ngành khẩn trương bắt tay ngay vào công việc, bảo đảm yêu cầu về tiến độ và chất lượng. Cùng với đó là chủ động, tích cực triển khai các biện pháp phù hợp trong phòng, chống dịch COVID-19; đẩy mạnh các phong trào văn hóa, thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cho nhân dân...