Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về hòa giải cơ sở

2022-09-27 17:19:00.0

Sở Tư pháp vừa phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về hòa giải ở cơ sở trong ngành Tư pháp Thái Nguyên năm 2022”. Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động hòa giải cơ sở trong đời sống xã hội; nâng cao năng lực, nghiệp vụ đội ngũ hòa giải viên cơ sở.

Cuộc thi dành cho các đối tượng: Công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Tư pháp, phòng Tư pháp các huyện, thành phố; công chức Tư pháp – Hộ tịch các xã, phường, thị trấn; hòa giải viên tổ hòa giải trên địa bàn tỉnh.

Người tham gia dự thi truy cập vào trang web Cổng thông tin điện tử phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Thái Nguyên tại địa chỉ https://pbgdplthainguyen.gov.vn/, chuyên mục “Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về Hòa giải ở cơ sở trong Ngành Tư pháp Thái Nguyên năm 2022” và mở tài khoản để dự thi.

Hình thức thi là trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, thời gian tối đa 30 phút/lần thi (gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu dự đoán số người tham gia trả lời đúng các câu hỏi). Mỗi cá nhân được dự thi 1 lần.

Cuộc thi tập trung tìm hiểu về các nội dung: Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành; các quy định pháp luật thường được vận dụng trong công tác hòa giải ở cơ sở thuộc các lĩnh vực dân sự, đất đai, hôn nhân gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, bảo vệ môi trường...; Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019-2022” và vị trí, vai trò, nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp, hòa giải viên đối với công tác hòa giải ở cơ sở.

Thời gian diễn ra Cuộc thi từ ngày 25/9/2022 đến hết ngày 15/10/2022.

Sau thời gian trên, Ban Tổ chức sẽ tiến hành tổng kết trao Giấy chứng nhận và giải thưởng cho các cá nhân đạt giải. Trong đó có: 1 giải Nhất (1,5 triệu đồng); 2 giải Nhì (mỗi giải 1 triệu đồng); 3 giải Ba (700 nghìn đồng/giải) và 10 giải Khuyến khích (mỗi giải 500 nghìn đồng).