Xã Tân Cương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022; triển khai Nghị quyết của BCD Đảng bộ xã về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023; Tổng kết Phong trào Thi đua yêu nước, công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2022; phát động Phong trào Thi đua yêu nước, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

2023-01-12 14:38:00.0

Ngày 30 tháng 12 năm 2022, Đảng ủy - UBND xã Tân Cương tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022, triển khai Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023; Tổng kết Phong trào Thi đua yêu nước; công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2022, phát động Phong trào Thi đua yêu nước, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Thành phần tham dự Hội nghị gồm có các đồng chí TT Đảng ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, UV BCH Đảng bộ xã, Chủ tịch UB MTTQ, các tổ chức Chính trị - Xã hội, các tổ chức Xã hội xã Tân Cương, các đồng chí Bí thư chi bộ, các ông/bà trưởng xóm, đại diện các tập thể, cá nhân, hộ gia đình được khen thưởng.

Đồng chí Phạm Tiến Sỹ - Thành ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Tân Cương phát biểu chỉ đạo

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Mai Thanh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thay mặt Đảng ủy, chính quyền địa phương báo cáo tóm tắt kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022, triển khai Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023; báo cáo tóm tắt tổng kết Phong trào thi đua yêu nước xã Tân Cương năm 2022.

Trong năm 2022, mặc dù trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ và các tổ chức CT-XH cùng với sự nỗ lực và sự đồng thuận của nhân dân, xã Tân Cương đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu phát triển KT-XH theo kế hoạch đề ra. Công tác Cải cách hành chính từng bước được đổi mới. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các tiêu chí xã nông thôn mới ngày càng được nâng cao. Công tác phòng chống dịch Covid-19 ngày càng được triển khai đồng bộ, đạt hiệu quả. Công tác chỉ đạo, tổ chức học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy các cấp đều được quan tâm, chú trọng và đạt được hiệu quả cao. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội CCB xã Tân Cương, Đại hội Đoàn Thanh niên xã Tân Cương nhiệm 2022-2027; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; bầu trưởng xóm nhiệm kỳ 2022-2025. Sự phối hợp trong hoạt động của UB MTTQ và các đoàn thể Nhân dân từng bước được đổi mới, nâng cao, tạo được lòng tin của đoàn viên, hội viên đối với tổ chức hội, tạo được niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền địa phương, góp phần quan trọng vào việc xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Năm 2022, Đảng bộ, chính quyền, UB MTTQ và các tổ chức CT-XH xã Tân Cương đều được cấp trên đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng ủy xã được Thành ủy tặng Giấy khen “Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu”, UBND xã được Chủ tịch UBND TP Thái Nguyên tặng Giấy khen “Tập thể lao động xuất sắc”, UB MTTQ được Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen.

Tại Hội nghị, Đảng ủy xã Tân Cương đã tặng Giấy khen và tiền thưởng cho 03 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tặng Giấy khen và tiền thưởng cho 05 chi bộ có thành tích tiêu biểu trong công tác tổ chức xây dựng Đảng; tặng Giấy khen và tiền thưởng cho 39 đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. UBND xã Tân Cương đã trao tặng Giấy khen và tiền thưởng cho 169 tập thể, hộ gia đình, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, phòng chống dịch Covid-19.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Đồng chí Phạm Tiến Sỹ, Bí thư Đảng uỷ tặng Giấy khen cho 03 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Thanh, Phó BTTT Đảng uỷ tặng Giấy khen cho các Chi bộ có thành tích tiêu biểu từng lĩnh vực trong công tác tổ chức xây dựng Đảng

Đồng chí Phạm Đức Tiến, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Chủ tịch UB MTTQ xã tặng Giấy khen cho các Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ